Những dấu hiệu cảnh báo mắc ung thư dạ dày

17/08/2017 | 10:12

Ung thư dạ dày được xem là một căn bệnh ung thư gây nhiều sự đau đớn cho người bệnh. Tuy nhiên, căn bệnh ung thư này, khi mới mắc ở giai đoạn đầu lại không hề gây ra một con đau hay biểu hiện của bất kỳ một triệu chứng nào của bệnh.

Ung thư dạ dày được xem là một căn bệnh ung thư gây nhiều sự đau đớn cho người bệnh. Tuy nhiên, căn bệnh ung thư này, khi mới mắc ở giai đoạn đầu lại không hề gây ra một con đau hay biểu hiện của bất kỳ một triệu chứng nào của bệnh.

Thông thường, ung thư dạ dày thường xảy ra nhiều ở nam giới và căn bệnh này không phải là căn bệnh di truyền. Nếu như cơ thể của bạn có những triệu chứng sau đây, các bạn nên đi gặp bác sĩ để kiểm tra ngay xem mình có mắc phải ung thư dạ dày hay không nhé!

Máu xuất hiện ở trong phân hay chất nôn

Mặc dù tình trạng trong phân có máu không phải là dấu hiệu chắc chắn báo hiệu nguy cơ bạn có thể bị ung thư dạ dày, vì những dấu hiệu này còn có thể báo hiệu bạn bị những căn bệnh khác như viêm đại tràng hoặc là bệnh Crohn. Nhưng bạn nên đi gặp bác sĩ nếu như trong phân hoặc chất nôn có máu.

Nếu máu trong phân có màu nâu sẫm, hay nâu hạt dẻ, hoặc là như hắc ín hoặc như trong chất nôn có máu màu đỏ tươi hay giống như bột cà phê thì đây là dấu hiệu có thể bạn đang mắc ung thư dạ dày.

Không có cảm giác thèm ăn dù bạn thấy đói

Nếu như bạn đang có cảm giác đói, nhưng sau khi ăn vài miếng thì bạn lại không còn cảm giác thèm ăn và cảm thấy món ăn không ngon. Đây cũng được xem là một dấu hiệu cảnh báo bạn có thể mắc phải ung thư dạ dày.

Giảm cân một cách bất thường

 

Giảm cân bất thường

Nếu như bạn chỉ giảm 1 đến 2 cân, điều này là bình thường, nhưng nếu như bạn bị giảm cân quá nhiều thì bạn nên đi khám bác sĩ. Giảm cân cũng là một dấu hiệu cảnh báo về nguy cơ mắc ung thư dạ dày, nhưng trong nhiều trường hợp người bị mắc bệnh đái tháo đường cũng sẽ gặp phải tình trạng giảm cân không có lý do.

Ợ hơi

 

Ợ hơi hoặc khó tiêu

Nếu gặp phải trường hợp ợ hơi, hoặc là khó tiêu hay một vài triệu chứng bất thường khác đây là biểu hiện chứng tỏ đường ruột của bạn đang không được ổn định, và có thể là dấu hiệu nói rằng bạn đang mắc ung thư dạ dày.

Đầy bụng, tiêu chảy, táo bón

Đây là dấu hiệu để báo hiệu rằng ung thư đang phát triển trong cơ thể của bạn. Nếu như những triệu chứng như đầy bụng, khó tiêu và táo bón xuất hiện đồng thời thì bạn nên đi khám bác sĩ ngay để tìm ra nguyên nhân gây ra những triệu chứng này.

Hãy luôn giữ cho mình một sức khỏe tốt và đề phòng với những triệu chứng bất thường xảy đến với cơ thể mình bạn nhé!

HN (TH)