Nguyên nhân dẫn đến ung thư tuyến tiền liệt

13/09/2017 | 13:59

Ung thư tuyến tiền liệt là một căn bệnh ung thư tuy chưa xác định được rõ về nguyên nhân cụ thể gây ra bệnh. Tuy nhiên, các nguyên nhân chính được các bác sĩ đưa ra là do vấn đề tuổi tác, tiền sử gia đình có người đã từng mắc bệnh...

Ung thư tuyến tiền liệt là một căn bệnh ung thư tuy chưa xác định được rõ về nguyên nhân cụ thể gây ra bệnh. Tuy nhiên, các nguyên nhân chính được các bác sĩ đưa ra là do vấn đề tuổi tác, tiền sử gia đình có người đã từng mắc bệnh...

Mặc dù khoa học vẫn đang ngày càng phát triển, nhưng các bác sĩ vẫn chưa thể xác định được nguyên nhân chính xác gây ra căn bệnh ung thư nguy hiểm này. Hãy cùng tiềm hiểu một số yếu tố được xem là có liên quan đến căn bệnh ung thư này nhé!

Thứ nhất, vấn đề về tuổi tác

Tuổi càng cao càng dễ mắc bệnh

Ung thư tuyến tiền liệt được biết đến như một căn bệnh phụ thuộc vào tuổi tác. Điều này có nghĩa là khi bạn càng nhiều tuổi thì khả năng bạn mắc bệnh sẽ càng cao hơn.

Thứ hai, tiền sử của gia đình

Điều này có nghĩa là nếu như người thân của bạn là nam giới đời thứ nhất mắc phải ung thư tuyến tiền liệt thì bạn sẽ nằm trong trường hợp những người có nguy cơ mắc phải ung thư cao hơn so với những người bình thường khác.

Thứ ba, gen di truyền

Vì trong mỗi chúng ta ai khi được sinh ra cũng sẽ được thừa hưởng gen di truyền từ bố, mẹ do vậy mà khi di truyền, những thay đổi về gen có thể làm tăng thêm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt. Nhưng bạn đừng lầm tưởng rằng căn bệnh ung thư này có thể lây nhiễm qua đường di truyền, đây là một điều không đúng đâu nhé!

Thứ tư, chế độ ăn uống

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu như bạn ăn quá nhiều thịt hoặc là các thức ăn được chế biến với hàm lượng chất béo cao thì khả năng mắc ung thư tuyến tiền liệt sẽ cao hơn.

Thứ năm, do lối sinh hoạt, lối sống

Lối sống không khoa học

Có một số những bằng chứng cũng chỉ ra rằng vấn đề về môi trường cũng như là sinh hoạt sống sẽ có tác động đến cơ thể khiến chúng ta có thể bị ung thư.

Ngoài ra, vấn đề về chủng tộc cũng là một nguyên nhân có thể dẫn đến ung thư tuyến tiền liệt. Vì theo như một thống kê thì những người nam giới là người Mỹ thuộc gốc Phi thường là những người mắc phải ung thư nhiều hơn so với những người da trắng. Ung thư tuyến tiền liệt cũng ít gặp ở những người đàn ông có gốc da đổ và những người châu Á.

Mặc dù nguyên nhân dẫn đến căn bệnh ung thư này vẫn chưa được tìm ra. Nhưng để đảm bảo cho sức khỏe của bản thân mình, nam giới nên lựa chọn cho mình một chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học. Thường xuyên đi thực hiện kiểm tra khám sức khỏe định kỳ.

HN (TH)